Nhóm phụ nữ chuyên khỏa thân để làm từ thiện

Cập nhật: 30-01-2013 18:57
Đây là hoạt động nhằm gây quỹ ủng hộ cho các bệnh nhân đang điều trị ung thư.

Năm 1998, John Baker, chồng của thành viên Angela Baker qua đời vì bệnh ung thư. Sự kiện này khiến cho cả nhóm quyết định làm điều gì đó trong để tưởng nhớ người đã khuất và quyên góp tiền ủng hộ các bệnh nhân đang điều trị ung thư.

Nhóm phụ nữ chuyên khỏa thân để làm từ thiện

Ý tưởng ra đời bộ ảnh ban đầu xuất phát từ sự ra đi của người chồng một thành viên trong nhóm vì căn bệnh ung thư.


Bộ ảnh đầu tiên được thực hiện vào năm 1999, với 11 thành viên đến từ Học viện Phụ nữ Rylstone, Yorkshie (Anh) tham gia. Sau đó, vào năm 2010, họ tiếp tục thực hiện một bộ ảnh nữa vẫn với mục đích quyên góp cho các tổ chức từ thiện trong khu vực. Tuy nhiên, lần này chỉ có 6 người trở thành người mẫu cho dự án.

Nhóm phụ nữ chuyên khỏa thân để làm từ thiện


Nhóm phụ nữ chuyên khỏa thân để làm từ thiện

Đây là bộ ảnh thứ 3 được nhóm phụ nữ này sản xuất.


Gần đây, nhóm phụ nữ này tiếp tục cho ra mắt bộ lịch khỏa thân mới. Cũng giống như những lần trước, các người mẫu xuất hiện trong tư thế không mặc quần áo với bối cảnh là những hoạt động thường nhật trong gia đình tại vùng Yorkshie như: đi dã ngoại, làm bánh, tổ chức tiệc trà…

Để thực hiện bộ ảnh này, những người tham gia cũng là những người bạn thân thiết với nhau đã trải qua khoảng thời gian 8 tháng ăn kiêng và tập luyện nghiêm ngặt. Ban đầu, họ đều cảm thấy lo lắng khi phải cởi đồ và chụp ảnh trước khá nhiều người. Nhưng sau đó, nhờ những đạo cụ được chuẩn bị sẵn, họ đã cảm thấy thoải mái và tự nhiên hơn.

Nhóm phụ nữ chuyên khỏa thân để làm từ thiện


Nhóm phụ nữ chuyên khỏa thân để làm từ thiện

Họ đã phải ăn kiêng trong 8 tháng và vượt qua sự ngại ngùng để hoàn thành bộ ảnh.


Bà Valerie King, thành viên 75 tuổi của nhóm chia sẻ: “Người chồng Peter của tôi đã mất cách đây 2 năm vì bệnh ung thư phổi. Ông ấy luôn nói với tôi rằng, cuộc đời không có sự diễn tập và điều đó đã thôi thúc tôi thực hiện mọi việc với tất cả khả năng của mình”.


Nhóm phụ nữ chuyên khỏa thân để làm từ thiệnNhóm phụ nữ chuyên khỏa thân để làm từ thiện

Những phụ nữ trong nhóm đều là bạn thân và đều có mong muốn đóng góp cho các bệnh nhân ung thư.


Cho đến nay, nhóm phụ nữ này đã gây quỹ được hơn 3 triệu Bảng Anh (tương đương 99,7 tỷ đồng) dành cho việc nghiên cứu bệnh bạch cầu và ung thư hạch.

TTVN

Ý kiến của bạn về: Nhóm phụ nữ chuyên khỏa thân để làm từ thiện