Cười ra nước mắt đám cưới 'một ông, hai bà'

Cập nhật: 30-01-2013 18:07
Để ngăn chặn việc suốt ngày chồng vung tiền nhà đi cho gái, lại còn đòi ly dị, người vợ nghĩ ra 'độc chiêu' bằng cách cưới thêm cho chồng một cô vợ nhỏ. Tiệc cưới được tổ chức vào một ngày cuối tháng 6 vừa qua, vợ lớn đích thân sánh đôi cùng chồng đưa vợ nhỏ đi các bàn tiệc nâng ly 'chúc mừng hạnh phúc'.

Ba nhân vật chính trong đám cưới dị hợm này vẫn vui vẻ cười đùa, bất chấp việc họ đang vi phạm pháp luật, giẫm đạp lên truyền thống văn hóa đạo lý người Việt Nam.

Cười ra nước mắt đám cưới 'một ông, hai bà'

Quán ăn nơi tổ chức đám cưới bất hợp pháp.


Ông chồng có “bệnh” trăng hoa

Hơn một tuần đã trôi qua kể từ khi diễn ra đám cưới “quái thai”, đến khu 5, phường Châu Văn Liêm (quận ô Môn, thành phố Cần Thơ), người dân vẫn còn xôn xao bàn tán chuyện bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (SN 1962) lấy vợ nhỏ là chị Trần Thị Kim Sang (SN 1971) cho chồng là ông Trần Hiền Phước (SN 1953). Quả là chuyện ngược đời khi xưa nay chỉ nghe nói chuyện các bà vợ “sư tử Hà Đông” cấm chồng bồ bịch, nay lại có chuyện cưới vợ nhỏ trẻ đẹp cho chồng.

Người dân trong khu vực cho biết trước khi trở thành vợ chồng, cặp vợ chồng Phước - Nguyệt đều là những người lao động tự do, gia cảnh không giàu có gì. Khoảng đầu những năm 1990, khi còn chưa quen nhau, ông Phước sang Campuchia làm ăn với mong muốn tìm được “mảnh đất hứa”, ban đầu làm thuê tự do, sau chuyển sang làm tại một xưởng sửa chữa xe hơi.

Vốn là người biết giao thiệp, lại khá nhanh nhạy trong chuyện làm ăn nên dần dần từ một người đi làm thuê, ông Phước tự mở một xưởng sửa chữa riêng và trở thành ông chủ. Cũng trong thời gian này ông Phước đã gặp bà Nguyệt, người cũng đang có những mối làm ăn ở đây. Cùng cảnh ngộ “tha phương cầu thực”, hai người dần có tình cảm và sống với nhau như vợ chồng ở xứ người. Một thời gian sau họ chuyển về Cần Thơ sinh sống, chưa đăng ký kết hôn.

Dù đã có với nhau một đứa con (SN 1986), nhưng đến khoảng tháng 10.2002, cặp vợ chồng này mới đến cơ quan chức năng làm thủ tục đăng ký kết hôn. Chuyển về Cần Thơ, nghề nghiệp chính của vợ chồng nhà này là mở cửa hiệu cho vay, tiếp tục ăn nên làm ra từ công việc này và mua được khá nhiều nhà cửa, đất cát. Trước đây họ sống ở Khu vực 4, mới năm ngoái họ chuyển sang Khu vực 5 (phường Châu Văn Liêm) sinh sống.

Nhiều người dân nơi đây đánh giá bà Nguyệt là một người khá sắc sảo, lanh lợi và “có uy tín, tiềm lực” trong “nghề” cho vay, dù khách hàng có muốn vay với số tiền lớn đến đâu bà vẫn thường đáp ứng được. Đi cùng với người phụ nữ này còn có những nhận xét đó là người “ghê gớm”, có nhiều “đàn em” cả trai lẫn gái là dân anh chị. Thế nên nghề cho vay gặp nhiều đối tượng “đầu bò đầu bướu” nhưng chưa từng nghe chuyện có đối tượng nào dám quỵt tiền. Theo hồ sơ lưu lại cơ quan công an, bà Nguyệt từng hai lần bị công an bắt và xử lý vì tội đánh bạc.

Ngược lại với bà vợ chăm lo làm ăn, ông chồng từ khi về Cần Thơ sẵn có tiền nên chỉ mải mê “vui chơi nhảy múa”, nhậu nhẹt chứ không màng đến chuyện làm ăn mà để mặc vợ gánh vác. Một nhân chứng đề nghị được giấu tên cho biết, trong thời gian hay lang thang quán xá này, người chồng từng có quan hệ ngoài luồng và chung sống như vợ chồng với một nữ tiếp viên ở phường Phước Thới (cùng quận Ô Môn) kém mình đến 25 tuổi.

Kết quả của mối quan hệ ngoài luồng này một đứa con riêng năm nay 3 tuổi. Vì điều này mà bà vợ điên tiết, nhiều lần cho đàn em “dạy dỗ” tình địch cả những lúc cô tình nhân của chồng đang mang thai hay sau nay đã sinh con. Tuy nhiên không sợ vợ, ông chồng vẫn một mực yêu thương tình nhân và đem tiền chu cấp cho con riêng, đồng thời nhiều lần đề nghị li hôn với vợ để được “chung sống đàng hoàng” với tình nhân.

Thế nhưng kết cục chuyện say nắng ngoài luồng này cũng không đi đến đâu. Tình nhân của ông Phước đã có chồng, quen nhau trong thời gian chồng của cô này đang thụ án trong nhà giam. Sau khi mãn hạn, chồng của cô gái phát hiện “xì – căng - đan” đã cấm đoán không cho vợ tiếp tục vợ quan hệ với bồ già.

Đám cưới “một ông, hai bà”


Tưởng sau vụ việc này người chồng sẽ tỉnh ngộ quay về với vợ con, ai ngờ theo nhận định của nhiều người, ông vẫn tiếp tục ăn chơi và cặp bồ. Thấy ông chồng tính tình ngày càng trăng hoa hơn mà “đánh không thắng, mắng không qua”, người vợ đã đi đến một quyết định động trời. Thấy trong đám đệ tử của mình có người phụ nữ tên Sang là người ngoan ngoãn, xinh đẹp hơn cả, bà vợ đã đưa ra đề nghị làm… vợ bé của chồng mình.

Thiếu phụ này kém bà chị 9 tuổi và kém ông Phước 18 tuổi, trước đây từng có chồng và một đứa con nhưng khi chia tay chồng con, Sang quen thân bà Nguyệt.


Sau khi “chấm” vợ bé cho chồng, chính tay bà Nguyệt là người sắp xếp, xem ngày để tổ chức đám cưới. Theo những người chứng kiến, tiệc mừng được tổ chức vào 5g chiều ngày 22.6 vừa qua với khoảng 40 khách mời. Nhà hàng được chọn để tổ chức là quán Nhi, nằm trên địa phận phường Phước Thới. Đây là một quán ăn gia đình nằm cách đường quốc lộ khoảng 200m, có không gian khá rộng rãi, thoáng mát.

Điều lạ là tiệc cưới vắng bóng họ hàng nội ngoại như các đám cưới khác, khách mời chủ yếu là bạn bè, đối tác làm ăn của “tân nương, tân lang” và “bà cả”. Bà vợ cả trong đám cưới đóng vai trò chủ hôn, lần lượt cùng chồng và vợ nhỏ đi các bàn mời khách, chúc tụng.

Sau tiệc cưới, theo lời kể của những người hàng xóm, bà cả đã dẫn “bà nhỏ” đi khắp nơi gặp gỡ bạn bè, đồng thời khoe là “trong tiệc mừng cưới đã tặng cô dâu 200 triệu đồng và 5 lượng vàng”. Nhiều người cho rằng bà dại dột vì ai đời lại đi cưới vợ hai cho chồng, như thế khác nào tự gài mìn vào thân, có nguy cơ “mất cả chì lẫn chài". Nhưng cũng có người thì lại đánh giá khác, rằng đó là chiêu cao tay vì bà vừa giữ được chồng lại giữ được của, từ nay không phải sợ chồng mang tiền nhà đi vung vãi cho tình nhân, chấm dứt thói trăng hoa.

Một số người hàng xóm cho biết, thực tế từ trước khi tổ chức đám cưới bất hợp pháp nêu trên, “bà hai” đã đến ở chung với “chồng” và bà cả. Tuy nhiên không hiểu sao từ sau ngày cưới gia đình này đóng cửa im ỉm, phóng viên đã nhiều lần tìm đến nhưng không gặp 3 “nhân vật chính” ở nhà.

Ông Nguyễn Văn Lẹ, Trưởng khu vực 5, đồng thời là đại biểu Hội đồng nhân dân phường Châu Văn Liêm cho biết hôm đám cưới bất hợp pháp diễn ra, ông cũng được mời đến tham dự nhưng ông từ chối không đi. “Vợ chồng họ mới chuyển tới đây nên nội tình gia đình họ thế nào tôi chưa nắm được. Tuy nhiên tôi không tham dự tiệc thì dù với lí do gì, việc cưới thêm vợ hai là trái thuần phong mỹ tục và vi phạm pháp luật”, ông trưởng khu vực khẳng định.

Ông Trần Thanh Hóa, Chủ tịch UBND phường Châu Văn Liêm xác nhận thời gian qua dư luận địa phương đang xôn xao chuyện đám cưới “hai bà một ông”. “Chính quyền đang kết hợp với công an để xác minh, làm rõ vụ việc. Nếu chứng minh được có chuyện 'một ông hai bà' xảy ra ở gia đình này, chính quyền sẽ có các biện pháp tuyên truyền giáo dục, xử lý theo luật định”, vị Chủ tịch phường cho biết.

PLVN

Ý kiến của bạn về: Cười ra nước mắt đám cưới 'một ông, hai bà'