Chuột khổng lồ gây kinh hoàng tại Mỹ

Cập nhật: 30-01-2013 13:04
Các nhà chức trách tại Florida đã dùng mọi cách để tiêu diệt loài chuột nguy hại này, nhưng dường như chỉ 'nước đổ lá khoai' khi chúng sinh sản ngày một nhiều.

Chuột Gambia có xuất xứ từ Châu phi và được một nhà lai tạo "yêu quý động vật" thả chúng tại quần đảo Florida keys (Mỹ) từ năm 1999. Nhà lai tạo động vật này ban đầu thả 8 con (cả đực và cái) để nghiên cứu sự phát triển của chúng trên quần đảo. Nhưng sự việc đã vượt quá giới hạn khi dường như ở Florida với khí hậu tuyệt vời khiến chúng đẻ như được thể, và ngày một đông đúc.

Chuột khổng lồ gây kinh hoàng tại Mỹ

Chuột khổng lồ Gambia gây kinh hoàng cho Florida, Mỹ


Chuột khổng lồ Gambia này có thân hình rất đồ sộ khi chiều dài cơ thể lên tới 92 cm (con trưởng thành), nặng tới 4kg (to hơn cả mèo to nhất Việt Nam). Chuột Gambia đã làm các cơ quan chức năng tại Florida hoàn toàn "bó tay". Đến lúc tình hình đã trở lên tồi tệ, Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng đã chung tay vào cuộc tiêu diệt chúng. Kết quả ban đầu khá khả quan khi một lượng lớn chuột khổng lồ này được "xử" và người dân hồ hởi khen ngợi hết mực các nhà chức trách.

Nhưng niềm vui chỉ được chừng vài tháng khi không rõ một lứa chuột mẹ trốn ở đâu đó trên quần đảo này mang bầu và hạ sinh hàng đàn chuột mới. Mỗi lần đẻ, chuột Gambia hạ sinh đến 6 chú chuột con và chỉ 5 tháng sau những con chuột này lại to lớn nhanh như "Thánh Gióng".

Các quan chức lại tiếp tục họp bàn với nhau và đưa thêm 200 chiếc bẫy có dưa đỏ và đậu phộng làm mồi. "Chúng tôi đã không tin vào mắt mình, đây quả là những con chuột cứng đầu. Chúng tôi đã sử dụng mọi cách, tôi tin rằng lần này sẽ khả quan hơn. Ít nhất là khi chúng tôi trở lại đây vào lần sau." Hardin, một quan chức của Ủy ban bảo tồn động vật hoang dã Florida nói.

T.D (the silideshow)

Ý kiến của bạn về: Chuột khổng lồ gây kinh hoàng tại Mỹ