Chó được làm 'lãnh đạo' tại Mỹ

Cập nhật: 30-01-2013 12:30
Một chú chó 3 tuổi rưỡi có tên rất đáng yêu là Shelby đã được bầu là lãnh đạo phong trào 'Chiếm Denver'(Mỹ) chỉ 5 phút sau khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu.


Ông chủ của chú chó lãnh đạo là một nhà làm phim có tên Aaron, 27 tuổi. Anh đã cùng chú chó Shelby đồng hành cùng chiến dịch trong 1 tháng và trong tời gian này chú chó đã làm tất cả mọi người cảm thấy thân thiện, đáng yêu và hoàn toàn hợp lý khi chú chó đắc cử.


Một fan của Shelby đã hết lời khen ngợi : "Shelby là lãnh đạo trẻ tuổi nhất trong lịch sử và đây cũng là công việc đầu tiên nó đảm nhận, nó rất thông minh và chúng tôi đều tin rằng sẽ chẳng có gì khó khăn đến với nó. Chúng tôi chỉ cần đảm bảo nó không bị bắt là ổn".


"Lãnh đạo" mới đắc cử của phong trào "Chiếm Denver"


Nesby, một người có tiếng nói lớn của phong trào "chiếm Denver" đã quyết định đưa Shelby ra ứng cử sau khi cảm thấy rất bất bình về vị đạo diễn Hollywood Michael Moore. Thái độ rất khiêu khích và coi thường của vị đạo diễn này khi ông không chịu tuân theo hướng dẫn của ban tổ chức phong trào. “Moore đến cùng đám vệ sĩ của ông ta, dùng loa để thu hút mọi người cứ như thể ông ấy đang là lãnh đạo của chúng tôi, dù chính ông ấy đã nói rằng đây là một phong trào không cần người lãnh đạo”.

Còn những người đã bầu cho Shelby thì giải thích rằng lý do để họ làm như vậy là vì “Shelby còn nhiều tính người hơn cả tập đoàn kinh doanh và không tham nhũng hơn những con người kia”. Ngoài ra, theo họ, Shelby và ông chủ còn có nhiều ưu điểm khác để trở thành một lãnh đạo lý tưởng: trẻ, độc lập về chính trị và mang nhiều dòng máu.

Smile (st)

Ý kiến của bạn về: Chó được làm 'lãnh đạo' tại Mỹ