Chiếc váy độc đáo từ rượu vang đỏ

Cập nhật: 30-01-2013 15:23
Người mặc những chiếc váy này phải giữ toàn thân luôn ẩm ướt.

Một đội thí nghiệm ở trường đại học Western (Úc) vừa tìm ra một loại vải mới bằng cách cho một loại vi khuẩn vào rượu vang đỏ. Loại vải đặc biệt này có thể dùng để may tất cả trang phục, từ váy đến áo sơ-mi và đồ bơi.

Chiếc váy độc đáo từ rượu vang đỏ


Chiếc váy độc đáo từ rượu vang đỏ


Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn đầu phát triển những kỹ thuật làm trang phục từ rượu vang chắc chắn sẽ trở thành một xu hướng mới của xã hội hiện đại. "Việc kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học công nghệ là một phát minh nhỏ, chúng tôi định hướng sẽ phát triển những sản phẩm may mặc không cần đến đường chỉ khâu. Mặc dù vẫn còn lâu sản phẩm này mới hoàn hảo nhưng chúng ta vẫn có quyền hy vọng mọi người sẽ được mặc quần áo làm từ rượu nho", trưởng nhóm nghiên cứu Gary Cass cho biết.

Chiếc váy độc đáo từ rượu vang đỏ


Chiếc váy độc đáo từ rượu vang đỏ


Để tạo ra được bộ váy từ rượu vang, những nhà khoa học phải cho một loại vi khuẩn có tên gọi acetobacter vào rượu đỏ. Một lớp váng sẽ xuất hiện trên bề mặt rượu vang, sau đó nó sẽ được tạo dáng và sấy khô trên cơ thể của một con ma-nơ-canh được bơm hơi. Cuối cùng, nó sẽ được lấy ra bằng cách xả hơi ma-nơ-canh để có được một chiếc váy với chất liệu độc đáo.

Tuy nhiên, khi sấy khô, chiếc váy này lại trở nên mỏng manh và dễ bị rách. Vì thế, để đảm bảo an toàn, người mặc phải cố gắng giữ nó luôn ẩm ướt.

Dori (Theo OD)

Ý kiến của bạn về: Chiếc váy độc đáo từ rượu vang đỏ