Bé sơ sinh dính thể mọc 6 chân kỳ lạ

Cập nhật: 30-01-2013 13:52
Các bác sĩ Pakistan đang dốc sức phẫu thuật cứu chữa cho một em bé bị bệnh di truyền 'dính thể' rất hiếm gặp.

Đó là một bé trai được 1 tuần tuổi được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng mọc 6 chân kỳ lạ. Các bác sĩ tại Pakistan cho hay đây không phải là một thân thể mà là hai thân thể dính vào nhau.

"Đây là một cặp sinh đôi được sinh ra quá sớm, cháu bé thứ 2 vì các chi chưa được phát triển hoàn thiện nên đã dính lên cháu bé đầu tiên. Kết quả là, chúng ta thấy một cháu bé có tới 6 cái chân dị hợm khác thường". Bác sĩ Jamal Raza, Giám đốc bệnh viện về Sức khỏe trẻ em Quốc gia (thuộc thành phố Karachi, Pakistan) trả lời các phương tiện truyền thông.

Bé sơ sinh dính thể mọc 6 chân kỳ lạ

Cháu bé sơ sinh Umar Farooq bị "dính thể" mọc 6 chân đáng thương


Bác sĩ Raza cho biết đang lập kế hoạch nhờ cộng đồng giúp đỡ cháu bé về tài chính và các chuyên gia nước ngoài nhiều kinh nghiệm cùng nghiên cứu để phẫu thuật cứu cháu bé. Ngay sau khi lời kêu gọi của bác sĩ Raza và cha của cháu bé được phát đi, thống đốc tỉnh Sindh đã chỉ đạo các tổ chức y tế, tổ chức nhân đạo trong tỉnh bằng nhiều hình thức giúp đỡ cháu bé thoát khỏi tình trạng đáng thương này.

Bé sơ sinh dính thể mọc 6 chân kỳ lạ


Shaikh và vợ lấy nhau được 4 năm và đang sống tại Sukkur (thuộc tỉnh Sindh), cách gần 500km về phía bắc của nơi con trai của ông đang được chăm sóc. Vợ ông đang phục hồi tốt kể từ khi sinh cháu bé, nhưng hiện vẫn chưa thể đên thăm con vì bà mổ đẻ nên khó khăn khi đi lại. Shaikh cho biết, hai vợ chồng dự định đặt tên con trai của họ là Umar Farooq.

Bé sơ sinh dính thể mọc 6 chân kỳ lạ


Trong một tuyên bố với báo chí, Sở y tế tỉnh cho biết: "Các bác sĩ đang kiểm tra sức khỏe tổng thể cho bé Umar Farooq để lên kế hoạch điều trị đặc biệt, giúp bé sống khỏe mạnh như các bé bình thường khác".

Cha của Umar cũng dành lời cảm ơn đến Chính phủ và cộng đồng: "Chúng tôi là một gia đình nghèo, tôi và vợ thay mặt cháu cảm ơn Chính phủ, các tổ chức và y bác sĩ đã hết lòng giúp đỡ con trai tôi được điều trị tốt nhất ".

Tiến Dũng (theo A.F)

Ý kiến của bạn về: Bé sơ sinh dính thể mọc 6 chân kỳ lạ