Tạm giữ 626 chiếc bánh Trung thu để giám định chất lượng

Cập nhật: 04-09-2013 07:49
Các đội Quản lý thị trường (QLTT) của Hà Nội đã rà soát 454 sơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn. Từ ngày 9-8 đến 30-8-2013, các đội QLTT kiểm tra 26 vụ, xử lý 8 vụ vi phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, phạt hành chính 9,4 triệu đồng, tạm giữ 626 chiếc bánh Trung thu các loại để giám định chất lượng.

Tạm giữ 626 chiếc bánh Trung thu để giám định chất lượng

 

             Ảnh minh họa(Nguồn internet)

Thông tin trên được ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 3-9. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (Sở Y tế) đã tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm tại 13 cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh dẻo trên địa bàn thành phố với tổng số 24 mẫu (20 mẫu bánh nướng, 4 mẫu bánh dẻo). Kết quả kiểm nghiệm cho thấy tất cả những mẫu bánh trên đều đạt tiêu chuẩn chất lượng về hóa lý và vi sinh vật.

Ông Hạnh cho biết, lỗi vi phạm chủ yếu trong sản xuất là không ghi định lượng hoặc không đủ định lượng, không sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ lao động trong chế biến thực phẩm, vi phạm quy chế trong nhãn mác hàng hóa. Các điểm bán bánh Trung thu được Sở Giao thông vận tải cấp còn nhiều điểm kinh doanh không giấy phép trên địa bàn Thủ đô.

Cũng trong quá trình kiểm tra, đoàn liên ngành TP. Hà Nội đã phát hiện 28 thùng hàng (bột ngũ cốc, bánh vừng dừa, bánh Asean) đã hết hạn sử dụng từ năm 2010, 2011 tại một cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu Kinh Đô thời vụ trên phố Bạch Mai.

Cũng liên quan đến công tác trên, bà Nguyễn Thị Quỳnh Vân, Phó trưởng phòng Quản lí công nghiệp - Sở Công Thương Hà Nội cho biết, trong thời gian tới Sở Công Thương sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, tập trung kiểm tra nguồn nguyên liệu đầu vào sản xuất, chế biến bánh như: lạp xưởng, xúc xích, dăm bông, mỡ lợn, thịt lợn, mứt bí, bột nếp, ...; các loại chất phụ gia, phẩm màu, đường hóa học, hương liệu,... Các đội Quản lý thị trường sẽ chủ động lấy mẫu để kiểm nghiệm về định lượng và chất lượng hàng hóa.

 

Theo baohaiquan.vn

Ý kiến của bạn về: Tạm giữ 626 chiếc bánh Trung thu để giám định chất lượng