Băng qua các đường hầm Gaza tới Trung Quốc

Cập nhật: 24-09-2014 10:34
Băng qua các đường hầm Gaza tới Trung Quốc - Hội chợ Canton Fair thu hút người mua với sản phẩm chất lượng và đa dạng

Băng qua các đường hầm Gaza tới Trung Quốc - Hội chợ Canton Fair thu hút người mua với sản phẩm chất lượng và đa dạng

Trung Quốc từ lâu vẫn giữ quan điểm về việc  tranh chấp giữa Palestine và Israel cần phải được giải quyết thông qua đàm phán và giao thiệp, chứ không phải qua bạo lực. Trên tinh thần đó, Hội chợ Canton Fair - sự kiện thương mại lớn nhất Trung Quốc, luôn luôn chào đón tất cả các thương gia đến từ cả Palestine và Israel. Đối với các doanh nhân Palestine, đặc biệt là những người đến từ dải Gaza, một chuyến du ngoạn tới Canton Fair là một sự kiện tương đối quan trọng, đôi khi là chuyến đi thông qua các đường hầm. Một khách hàng đến từ Gaza tên là Artiya, đến tham gia Hội chợ Canton Fair lần thứ 115 hồi tháng Tư là một ví dụ cho thấy những khách hàng này đã đi qua đường hầm để đến tham dự Hội chợ.

Băng qua các đường hầm Gaza tới Trung Quốc - Hội chợ Canton Fair thu hút người mua với sản phẩm chất lượng và đa dạng

Artiya đã đến Canton Fair để mua các vật liệu xây dựng và đồ dùng gia đình, qua dải Gaza bằng các đường hầm đào tại biên giới Ai Cập, trước khi lên máy bay sang Trung Quốc. Sau khi đặt các món hàng tại Caton Fair với mức giá hợp lý, việc thanh toán và vận chuyển hàng hóa của Artiya đã được thực hiện thông qua các đầu mối trung gian ở khu vực Trung Đông. Các đối tác thương mại  của anh ở đôi bờ biên giới bên Dải Gaza cuối cùng đã hoàn tất việc vận chuyển hàng hóa vào bên trong khu vực này thông qua các đường hầm, trong đó nhiều đường hầm đã được trang bị đèn và làn xe đẩy.

Băng qua các đường hầm Gaza tới Trung Quốc - Hội chợ Canton Fair thu hút người mua với sản phẩm chất lượng và đa dạng

Canton Fair là một nguồn cung quan trọng các loại sản phẩm đối với các khách hàng đến từ khu vực Trung Đông, những người rất coi trọng chất lượng và sự đa dạng của sản phẩm, đây cũng chính là lý do quan trọng để họ tham dự hội chợ thương mại có uy tín nhất Trung Quốc. Một doanh nhân giấu tên người Palestine nói rằng anh đã đến Canton Fair cùng với 3 doanh nhân khác, họ làm việc ở các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Họ ở cùng nhau để tiết kiệm chi phí, tiếp đó họ lần lượt đi tham quan các khu vực triển lãm khác nhau và tỏ ra rất hài lòng về chất lượng và giá cả tại đây. Ông cho biết Lãnh sự Trung Quốc thường xuyên đến Hebron – một khu vực bị cấm vận tại Palestine và cung cấp cho họ các tấm visa (thị thực) một cách thuận lợi. Mặc dù có nhiều trở ngại đối với hoạt động thương mại ở Palestine và dải Gaza nhưng những người mua hàng vẫn lạc quan về việc tham dự mùa tiếp theo của Hội chợ.
Ông Mahendra Bhatia, chủ sở hữu của Evergrow International đến từ Vương quốc Bahrain, người đã tham dự Canton Fair trong 15 năm qua cho biết, "Hội chợ Canton Fair vô cùng quan trọng vì Trung Quốc là nhà cung cấp lớn nhất thế giới, nếu trong khoảng thời gian một hoặc hai năm không đến tham dự hội chợ, tôi sẽ mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh".
Hội chợ Canton Fair lần thứ 116 sẽ bắt đầu vào ngày 15 Tháng Mười 2014 và mong muốn sẽ được gặp lại nhiều bạn bè giao thương cũ và làm quen với những thương nhân mới đến từ khắp nơi trên thế giới.

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập: http://www.cantonfair.org.cn/en/index.asp
Để biết thêm các thông tin truyền thông, liên hệ:
Ông Wu Xiaoying
Điện thoại: + 86-20-8913 8628
Email:
xiaoying.wu@cantonfair.org

Ý kiến của bạn về: Băng qua các đường hầm Gaza tới Trung Quốc