TP.Hồ Chí Minh: Đưa thực phẩm sạch vào hệ thống phân phối

Cập nhật: 20-08-2013 13:46
Sở Công thương TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều chuyến đi khảo sát thực tế và gặp gỡ giữa các siêu thị, chợ truyền thống với các doanh nghiệp đang thực hiện quy trình sản xuất và chế biến thực phẩm sạch, cung ứng cho thị trường.
TP.Hồ Chí Minh: Đưa thực phẩm sạch vào hệ thống phân phối

Tại Công ty Cổ phần thực phẩm Bình Tây - đơn vị chuyên sản xuất các loại bún, bánh khô, công ty đã đầu tư dây chuyền mới để sản xuất thêm mặt hàng bún tươi, cung ứng kịp thời cho thị trường. Trước mắt, Bình Tây sẽ sản xuất thử nghiệm khoảng 1 tấn/ngày và đưa vào hệ thống siêu thị Co.opMart tiêu thụ, với thương hiệu Lá bồ đề. So với các loại bún tươi đang bán trên thị trường, bún của Bình Tây hơi khô nhưng bù lại, khách hàng có thể để được từ 2 - 3 ngày trong điều kiện khí hậu thích hợp.

Ngoài hệ thống siêu thị Co.opMart, hệ thống siêu thị Maximark, các chợ truyền thống loại 1 cũng đang xem xét để đưa bún tươi Bình Tây ra thị trường.

Sở Công Thương cũng đã chủ trì làm việc giữa các hệ thống phân phối và chợ truyền thống với các đơn vị như Công ty XNK Duy Anh và cơ sở chế biến bún tươi Đặng Thùy Sinh (Củ Chi) để đưa các mặt hàng thực phẩm sạch vào hệ thống phân phối.

 

Theo baocongthuong.vn

Ý kiến của bạn về: TP.Hồ Chí Minh: Đưa thực phẩm sạch vào hệ thống phân phối