Banner
TÌM KIẾM

Vingroup trở thành chủ sở hữu mới của chuỗi cửa hàng Shop&Go

30/07/2019 02:42
Doanh nghiệp chi nhánh của Vingroup, VinCommerce vừa mới công bố trở thành chủ sở hữu 87 cửa hàng Shop&Go. Đơn vị này hiện đang quản lý hệ thống bán lẻ của siêu thị tiện lợi VinMart và VinMart+.

Theo thông tin được ghi nhận từ tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam Vingroup, giờ đây chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop&Go đã về tay của họ. Được biết, chủ cũ của chuỗi cửa hàng đã chủ động đề nghị được nhượng lại toàn bộ 87 của hàng Shop&Go với số tiền chỉ 1 USD. 

Tồn tại trên thị trường bán lẻ đã 13 năm, chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop&Go hiện tại đang vận hành tất cả 87 cửa hàng, trong số đó có 17 cửa hàng được phân bổ ở khu vực Hà Nội, còn lại tập trung tại thị trường TP. HCM. Chuỗi cửa hàng này đi theo mô hình hoạt động 24/24 mỗi ngày, kinh doanh hàng hóa tiêu dùng là chủ yếu, bên cạnh đó thức ăn, đồ uống và các dịch vụ tiện ích như máy rút tiền là không thể thiếu. Đối tượng người tiêu dùng của cửa hàng phần lớn là những người nhắm đến sự tiện ích trong phong cách phụ vụ những sản phẩm chất lượng cao, môi trường thân thiện, sạch sẽ và hiện đại.

Song, thị trường bán lẻ vẫn là một thách thức vô cùng lớn khi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Điều này đã khiến chuỗi cửa hàng tiện ích Shop&Go liên tục thua lỗ. Theo báo cáo tài chính trong năm 2016 của chuỗi cửa hàng này đã cho thấy mức độ thua lỗ nặng nề, 267 tỷ đồng doanh thu nhưng lại lỗ gần 40 tỷ đồng. Cho đến cuối năm đó, tình hình của doanh nghiệp cũng không mấy khả quan khi mức lỗ lũy kế lên đến 205 tỷ đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn gánh thêm các khoảng nợ lớn hàng trăm tỷ đồng.  

Có thể nói nói đây là thương vụ mua lại có giá tượng trưng chỉ 1 đôla Mỹ, điều này đồng nghĩa với việc bên mua sẽ tăng vốn điều lệ để bù lỗ và chịu trách nhiệm với các khoản nợ mà bên bán để lại.

Theo: Doanh Nghiệp Doanh Nhân

Tin liên quan
right banner
Banner Right 1
Banner Right 3
HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

Tòa soạn: 91 Đinh Tiên Hoàng - Q. Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 0934 117 669 - Email: vatap@moit.gov.vn

Trang thông tin của Hiệp Hội Chống Hàng Giả Và Bảo Vệ Thương Hiệu Việt Nam.

  • Online: 2
  • Ngày: 281
  • Tổng: 808025