Banner
TÌM KIẾM

Trà sữa, món đồ uống hốt bạc thời điểm hiện nay

30/07/2019 02:50
Ngày xưa, nước ngọt được xem là loại đồ uống đem lại lợi nhuận cao thì giờ đây trên thị trường đồ uống đã có thêm một loại trà sữa “kình địch”. Thức uống này đã không còn xa lạ với giới trẻ bởi hương vị ngon, lạ kết hợp giữa sữa và trà. Chắc có lẽ vì thế, nên trà sữa có lợi nhuận cao, doanh thu tốt, nhiều tiềm năng. Đây đang được xem là nơi “hốt bạc” cho các nhà đầu tư cũ lẫn mới.

Là “mỏ vàng” chưa được khai thác triệt để nên việc cạnh tranh gia tăng ngày một lớn, các tiệm trà sữa bắt đầu chạy đua các hình thức xúc tiến sản phẩm. Họ đưa ra các chương trình khuyến mãi, điển hình như “mua một tặng 1”, khuyến mãi ship trà sữa 0 đồng nếu khách hàng đặt 4 ly,…

Nếu một lần đặt chân trên con đường Ngô Đức Kế, các bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi đâu đâu cũng là trà sữa, có thể gọi đây là “Thiên đường Trà sữa”. Tại nơi này, ngoài những khách hàng quen thuộc như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, giờ đây có thêm số lượng lớn nhân viên Grab Food, FastGo thay phiên mua trà sữa giao hàng.

Cách đây 1-2 năm, cơn sốt trà sữa đã lan tràn ở Việt Nam, nổi bật là ở các thành phố lớn với những thương hiệu đình đám như Dingtea, Koi, Royal Tea, Gong Cha, Toco Toco,…. Sức nóng của nó lan tỏa đến mức trở thành một loại đồ uống không thể thiếu trong thực đơn của các quán nước, quán ăn. Thậm chí, một số thương hiệu cà phê cũng đã bắt đầu lồng ghép vào thực đơn dòng trà sử dụng nguyên liệu đến từ Nhật Bản. Điển hình có thể kể đến chính là chuỗi Coffee House đang chuyển đổi sang một mô hình mới, chuyển đổi một số cửa hàng cà phê thành trà sữa.

Theo thông tin ghi nhận từ doanh nghiệp nghiên cứu thị trường Euromonitor, thị trường trà sữa nước ta đang có tốc độ tăng trưởng vượt bậc, cứ một năm trôi qua lại tăng 20%. Từ 2 năm trước, mức doanh thu trà sữa đã đặt 300 triệu đôla Mỹ.

Theo: Doanh Nghiệp Doanh Nhân

Tin liên quan
right banner
Banner Right 1
Banner Right 3
HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

Tòa soạn: 91 Đinh Tiên Hoàng - Q. Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 0934 117 669 - Email: vatap@moit.gov.vn

Trang thông tin của Hiệp Hội Chống Hàng Giả Và Bảo Vệ Thương Hiệu Việt Nam.

  • Online: 1
  • Ngày: 166
  • Tổng: 784140