Banner
TÌM KIẾM

Taysaigon Petro - Khát vọng vươn xa

26/07/2019 05:25
Năm đó, nhìn bạn bè lũ lượt ra trường và có việc làm ở những ngân hàng lớn nhỏ, ông Bình- Chủ tịch HĐQT TaySaigon Petro không khỏi chạnh lòng. Nhưng ông không ngờ, mãi sau này, khi bạn bè vẫn còn leo lên từng bậc thang nhỏ của sự nghiệp, thì ông đã bước xa hơn vị trí của 1 nhân viên ngân hàng.

TaySaigon Petro – Khát vọng vươn xa

Lửa thử vàng

Nhắc lại câu chuyện của những cậu sinh viên ngân hàng nghèo khó năm đó. Ông Võ Vũ Bình – Chủ tịch HĐQT TaySaigon Petro - tự nhận mình là người học tệ nhất và cũng là người có được việc muộn nhất.

Khi bạn bè lần lượt vào làm việc tại các ngân hàng lớn nhỏ thì ông Bình vẫn quanh quẩn với công việc ủ nấm rơm của gia đình. Nhưng có lẽ, những khó khăn ấy chính là "lửa cuộc đời" để thử thách những "con người vàng" như ông Bình. Sau một thời gian về quê nhà, ông Bình lại một lần nữa khăn gói lên thành phố tìm việc, rồi may mắn trúng tuyển một vị trí cán bộ tín dụng trong một ngân hàng nhỏ. Kể từ đó, bằng nỗ lực và khả năng của mình, ông nhanh chóng thăng tiến và trở thành Giám Đốc Chi Nhánh Tỉnh khi mới 29 tuổi. Thế nhưng, ông chỉ khiêm tốn chia sẻ: "Tôi gặp khá nhiều may mắn và nhận được sự giúp đỡ của khá nhiều quý nhân". Bạn bè những tưởng, với từng ấy khả năng và sự may mắn (theo cách nói của ông), thì ông Bình sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong sự nghiệp ngân hàng. Tuy nhiên, khi sự nghiệp ngày càng thăng tiến, ông Bình lại quyết định rẽ hướng sang lĩnh vực dầu nhớt

Đường đi đến thành công không bao giờ bằng phẳng

Đó chắc chắn là điều mà ông Bình thừa biết khi rẽ hướng sang lĩnh vực dầu nhớt. Bắt đầu từ những năm cuối thập niên 90, xuất phát từ việc mưu sinh cho gia đình, ông Bình đã cho thành lập một cơ sở thương mại dầu nhớt tại Long An. Thời điểm đó, ông chỉ tập trung kinh doanh các loại dầu nhờn, mỡ bò và phụ tùng bằng một cơ sở nhỏ tại gia để lo cho cái ăn cái mặc trong gia đình. Thị trường lúc bấy giờ là những khách hàng bán lẻ tại các tiệm sửa xe, tiệm phụ tùng chủ yếu là tại khu vực các huyện vùng ven của Tỉnh Long An.Sau thời gian hoạt động, thị phần của cơ sở dầu nhớt của cơ sở ngày càng tăng lên, đồng thời quy mô vốn và số lượng khách hàng cũng tăng theo.

TaySaigon Petro – Khát vọng vươn xa - Ảnh 1.

Nhà máy dầu nhờn TaySaigon Petro

Từ đó, Công Ty CP TM XNK Tây Sài Gòn (Taysaigon Petro) được thành lập để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của đại đa số khách hàng. Lĩnh vực hoạt động của công ty cũng được mở rộng và đa dạng hơn. Từ một công ty chuyên nhập khẩu dầu nhờn từ các nước Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và phân phối cho các đại lý. Năm 2006, Taysaigon Petro bắt đầu nghiên cứu sản xuất dầu nhờn với sự đầu tư của các thương gia và chuyên gia dầu nhớt từ đất nước Nhật Bản.

Năm 2007, trên cơ sở liên doanh với đối tác tại Nhật Bản, ông Bình bắt đầu xây dựng nhà máy dầu nhờn Taysaigon Petro với công suất 20.000 tấn/năm, đảm bảo chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn của quốc tế.

Taysaigon Petro – Khát vọng vươn xa

TaySaigon Petro – Khát vọng vươn xa - Ảnh 2.

Đội ngũ nhân sự đa quốc tịch của Taysaigon Petro

Nhiều người vẫn nghĩ ông Bình sẽ dừng lại. Thế nhưng, đúng như ông từng nói: "Những người giỏi là khi thực hiện được điều gì họ muốn thì họ rất sung sướng và muốn phát triển tiếp chứ ít khi hài lòng"

Sắp tới đây, Taysaigon Petro Việt Nam và công ty NOVO tại Nhật Bản sẽ hợp tác liên doanh thành lập nhà máy Dầu Nhờn NOVO JAPAN có quy mô lớn nhất tại Miền Nam Việt Nam. Nhà máy được xây dựng hoàn toàn theo phong cách Nhật Bản, thậm chí ngôn ngữ trong nhà máy là hoàn toàn tiếng Nhật. Tổng Giám Đốc điều hành cũng được người Nhật đưa sang để điều hành hoạt động kinh doanh tại Việt Nam

Có thể nói, với những người có tâm và có tầm như ông Bình, khát vọng sẽ không bao giờ ngừng vươn xa.

Theo Ánh Dương - Nhịp sống kinh tế

 

Tin liên quan
right banner
Banner Right 1
Banner Right 3
HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

Tòa soạn: 91 Đinh Tiên Hoàng - Q. Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 0934 117 669 - Email: vatap@moit.gov.vn

Trang thông tin của Hiệp Hội Chống Hàng Giả Và Bảo Vệ Thương Hiệu Việt Nam.

  • Online: 4
  • Ngày: 749
  • Tổng: 787414