Banner
TÌM KIẾM

Đừng kiêu ngạo khi thành công, đừng nản chí lúc thất bại!

12/09/2019 08:59
Cuộc đời mỗi người đều có những ước mơ, mục tiêu riêng cho sự nghiệp của mình. Có những người 30 tuổi đã làm CEO, cũng có những người 50 tuổi vẫn nai lưng làm công cho người khác. Có một điều tuyệt nhiên không bao giờ được đánh mất đó là ý chí.

Bản tính con người hầu như đều mắc phải 2 tính xấu trong sự nghiệp dù thành công hay thất bại. Mấy ai khi thành công còn nghĩ về những lúc thất bại trong quá khứ để mà nhìn lại. Bên cạnh đó, cũng có mấy ai liên tiếp đón nhận những thất bại mà không nản chí buông xuôi.

Điều tác giả muốn nhắn nhủ qua bài viết này chính là điều “thường tình” trong nhân gian. Cuộc sống ai cũng có những lúc thăng trầm, nhưng không vì thế mà bấp bênh khi “sóng cao” hay biển “lặng”. Người thành công phải tập được sự bình thản trước tất cả những biến cố. Dù là thành công hay thất bại không thành kẻ kiêu ngạo hay nản chí.

Vậy phải làm thế nào để tôi luyện được 2 đặc tính này? Câu trả lời ở trong chính bản thân mỗi người, biết thế nào là cao là thấp thế nào là vừa đủ. Đừng quá xa đọa cũng đừng quá hời hợt, bình lặng trước mọi giông bão đó mới là người từng trải, khôn ngoan. Sống ở đời dù đến khi bạn mới 20 tuổi hay đã ngấp ngưỡng xế chiều, lĩnh ngộ được điều này càng sớm cuộc đời bạn sẽ mở ra một hướng đi khác.

Trong cuộc đời mỗi người, chẳng ai thất bại mãi và cũng chẳng ai đạt được thành công dễ dàng. Mỗi người mỗi cá tính, mỗi hoàn cảnh nhưng để quyết định thành bại nằm ở nghị lực và ý chí của mỗi người. Sống là phải biết trước sau, trên dưới nếu không muốn trở thành kẻ vô ơn với chính của đời của bản thân. Tự chịu trách nhiệm về cuộc đời và số phận của mình thay vì than vãn, đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Tin liên quan
right banner
Banner Right 1
Banner Right 3
HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

Tòa soạn: 91 Đinh Tiên Hoàng - Q. Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 0934 117 669 - Email: vatap@moit.gov.vn

Trang thông tin của Hiệp Hội Chống Hàng Giả Và Bảo Vệ Thương Hiệu Việt Nam.

  • Online: 3
  • Ngày: 780
  • Tổng: 787445