Banner
TÌM KIẾM

Chương trình thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ VI

02/07/2020 10:16

Sáng ngày 20/06/2020, tại Nhà hát Quân Đội Thành Phố Hồ Chí Minh, Tạp Chí Kinh Tế Châu Á Thái Bình Dương - Hiệp Hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA)  tổ chức Lễ côngbố  “THƯƠNG HIỆU TIÊU BIỂU CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG 2020 ”. LẦN THỨ VI.

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng thịnh vượng và phồn vinh hội nhập kinh tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và thế giới.

Đến tham dự có đại diện Văn Phòng Chính Phủ, Văn Phòng Quốc Hội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Hiệp Hội Thông tin Công nghiệp Châu Á (AIPA) và khoảng 100 doanh nghiệp trên cả nước tham dự. Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận công nhận cho 100 thương hiệu của các doanh nghiệp đạt chuẩn và đạt cup vàng trong chương trình “ Thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2020 ”.

 Hiện nay, đất nước đang trong thời ký hội nhập kinh tế nhanh và sâu rộng kể từ khi gia nhâp WTO và ký nhiều hiệp định thương mại song phương và đa phương (như AEC, EV.FTA, RCEP,VN-EAEU.FTA… và triển vọng là TPP). Các thể chế và chính sách về kinh tế của nhà nước ta đã và đang có những thay đổi theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và doanh nhân sáng tạo khả năng kinh doanh của mình.

Hưởng ứng Thông báo kết luận số: 264-TB/TW ngày 31/7/2009 về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị. Hưởng ứng chủ trương tích cực hội nhập quốc tế theo tinh thần nghị quyết 22 -NQ/TW về hội nhập quốc tế của của Bộ Chính Trị ngày 10/04/2013, Ban biên tập Tạp Chí Kinh Tế Châu Á - Thái Bình Dương phối hợp cùng Gia Định Media, Tập Đoàn truyền thông Châu Á tổ chức Chương trình lễ công bố : “THƯƠNG HIỆU TIÊU BIỂU CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG 2020 ”. Nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp to lớn của cộng dồng doanh nhân, doanh nghiệp trong sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng thịnh vượng, phồn vinh, hội nhập kinh tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương và thế giới.

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp sẽ có thêm động lực để ngày càng cố gắng, không ngừng phát triển và cung cấp ra thị trường những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt, làm nên những nhãn hiệu Việt mang tầm quốc tế. trong đợt khảo sát này, BTC nhận thấy, đa số các doanh nghiệp đều quan tâm đến việc xây dựng mức độ ảnh hưởng nhãn hiệu của sản phẩm, dịch vụ trong tâm trí người tiêu dùng. Đặc biệt, khoảng 70% doanh nghiệp có vị trí cao trong đợt truyền thông có đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền. Các doanh nghiệp sản xuất có thị trường xuất khẩu chiếm khoảng 30%, độ rộng bao phủ thị trường trên trên toàn quốc có 80% nhãn hiệu. Các nhãn hiệu về nông nghiệp và thực phẩm chiếm khá cao, khoảng 42% đơn vị tham gia. BTC đánh giá cao các doanh nghiệp tham gia đã có nhiều nỗ lực trong việc đầu tư và chú trọng xây dựng chiến lâu dài đối với việc phát triển các nhãn hiệu và là tài sản trí tuệ vô cùng quan trọng trong hệ thống tài nguyên của doanh nghiệp. Đặc biệt, giá trị nhãn hiệu trong cơ cấu giá bán hàng hóa các sản phẩm của họ rất cao, quyết định sự thành công trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này có thể nhận thấy được qua sự gia tăng về thị trường, cũng nhưng về doanh số bán hàng của các đơn vị tham gia. 

Chương trình lễ công bố   “THƯƠNG HIỆU TIÊU BIỂU CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG 2020”. Được thực hiện dưới sự hỗ trợ của nhiều cơ quan, ban ngành có liên quan với sự hỗ trợ  của các cơ quan thông tấn báo chí TW và địa phương. Đặc biệt Đài Truyền HTV đã thực hiện truyền hình trực tiếp trên HTV1 phủ sóng toàn quốc. 

Tin liên quan
right banner
Banner Right 1
Banner Right 3
HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

Tòa soạn: 91 Đinh Tiên Hoàng - Q. Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 0934 117 669 - Email: vatap@moit.gov.vn

Trang thông tin của Hiệp Hội Chống Hàng Giả Và Bảo Vệ Thương Hiệu Việt Nam.

  • Online: 2
  • Ngày: 77
  • Tổng: 808698