Banner
TÌM KIẾM

6 cách thu hút nhân tài khi start-up chưa được biết đến

18/09/2019 08:48
Dưới đây là 6 gợi ý hiệu quả từ Trưởng phòng Tuyển dụng Careerlink.vn, hãy cùng tham khảo nhé.

Một start-up với nhiều hoài bão và định hướng lớn trong tương lai không thể thiếu đội ngũ nhân viên sát cánh cùng đồng hành. Tuy nhiên việc tuyển dụng người tài khi bạn mới khởi nghiệp không phải là điều đơn giản. Vậy làm thế nào để start-up (công ty khởi nghiệp) “non trẻ” tuyển được người tài cùng khởi nghiệp? Dưới đây là 6 gợi ý hiệu quả từ Trưởng phòng Tuyển dụng Careerlink.vn, hãy cùng tham khảo nhé.  

Chia cổ phần Đây là một trong cách hiệu quả giúp thu hút nhân tài về với start-up. Bằng cách cung cấp các cổ phiếu cho nhân viên, họ có nhiều khả năng để làm tăng giá trị của những tài sản họ nhận được và đồng thời có trách nhiệm nhiều hơn đối với vận mệnh của công ty.  

6 cách thu hút nhân tài khi start-up chưa được biết đến - 1

Có một đội ngũ nhân viên đam mê, vui vẻ, thông minh

Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố quan trọng giúp các start-up định hình ứng viên tiềm năng, phù hợp cũng như có năng lực làm việc gắn bó lâu dài với công ty. Đồng thời, nó cũng là yếu tố giúp nhân viên “bám rễ” lâu bền tại công việc hiện tại. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhân tài và các ứng viên trẻ tuổi đánh giá cao và muốn làm việc tại những công ty có môi trường làm việc tốt hơn cả quan tâm đến mức thu nhập họ được chi trả. Nếu tất cả các thành viên trong nhóm gắn bó và hào hứng với công việc, bạn có thể sử dụng điều này để thu hút nhiều ứng viên khác đến làm việc.

Trao quyền sở hữu hoàn toàn cho một lĩnh vực kinh doanh

Theo bản chất của một công ty khởi nghiệp, sẽ có vô số công việc phải làm và cần có sự giúp đỡ, hỗ trợ để thực hiện. Điều này có thể sẽ là khó khăn với một số người nhưng cũng là cơ hội tuyệt vời cho những người khác. Nếu bạn có thể trao cho nhân viên mới toàn quyền quyết định đối với một lĩnh vực cụ thể của doanh nghiệp, thì hãy nói ra ngay lập tức. Đây là một điểm thu hút khá hấp dẫn.

Hãy để chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ lên tiếng

Đôi khi chỉ cần cho ai đó xem sản phẩm hoặc dịch vụ cũng khiến họ muốn tham gia vào start-up. Lấy Apple làm ví dụ. Mọi người muốn làm việc cho công ty, ngay cả khi công việc là bán sản phẩm tại cửa hàng, bởi vì họ yêu thích iPhone. Tất nhiên, có nhiều lý do hơn thế, nhưng nó là một chủ đề chung cho nhân viên Apple. Hãy xây dựng một sản phẩm hoặc dịch vụ mà mọi người có thể tập hợp xung quanh và bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng người muốn tham gia cùng bạn.

Nói về tương lai

Tuyển dụng nhân sự tuyệt vời cho một công ty khởi nghiệp chưa có tên tuổi là điều không dễ dàng. Thế nhưng nói về tương lai của công ty sẽ là điểm khiến ứng viên quan tâm đến bạn nhiều hơn. Khi bạn sử dụng các cụm từ như “Chúng ta sẽ” thì bạn không chỉ thể hiện rằng bạn tự tin về sự phát triển của công ty mà còn cho thấy tuyển dụng sẽ là một phần quan trọng để tiến đến mục tiêu đó. Vì vậy, khi nói chuyện với ứng viên tiềm năng, hãy thảo luận tất cả các khả năng tốt đẹp - những điều mà cả hai bạn cùng chung sức để đạt được.

Loại bỏ nỗi sợ thất bại

Một trong những thách thức trong tuyển dụng mà các công ty khởi nghiệp phải đối mặt là các tân binh hàng đầu có thể cho rằng việc gia nhập công ty là có quá nhiều rủi ro. Bởi start-up không có thành tích trong quá khứ và không có gì đảm bảo cho sự thành công. Hãy giải quyết vấn đề này trực tiếp trong quá trình phỏng vấn.

6 cách thu hút nhân tài khi start-up chưa được biết đến - 2

Hãy trình bày kịch bản trường hợp xấu nhất xảy ra và nhấn mạnh rằng ứng viên sẽ không gặp phải khó khăn gì trong việc tìm kiếm kiếm các cơ hội khác nếu khởi nghiệp thất bại. Và rằng với sự hỗ trợ của ứng viên, khả năng thất bại sẽ giảm đi đáng kể.

Với những công ty mới xây dựng và phát triển, tuyển dụng nhân sự phù hợp là một việc không hề đơn giản và ứng viên tiềm năng thì lại càng khó khăn hơn. Mong rằng với bài viết trên, chúng tôi sẽ giúp bạn “xua tan” bớt nỗi trăn trở này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nhân sự tài năng cho công ty mình, hãy thử thực hiện những cách trên nhé! Chúc bạn may mắn và gặt hái được nhiều thành công trên con đường khởi nghiệp của mình.

Theo Pha Lê 
(Khám Phá).
Tin liên quan
right banner
Banner Right 1
Banner Right 3
HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

Tòa soạn: 91 Đinh Tiên Hoàng - Q. Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline: 0934 117 669 - Email: vatap@moit.gov.vn

Trang thông tin của Hiệp Hội Chống Hàng Giả Và Bảo Vệ Thương Hiệu Việt Nam.

  • Online: 5
  • Ngày: 838
  • Tổng: 787503